Một số lưu ý khi chuyển nhà

Chuyển về lại nhà mới là bước sau cùng. Khi ngôi nhà của bạn đã hoàn thành xong mọi thứ cả ngoài lẫn trong. Vậy những điều nên biết khi về nhà mới là gì. Để đem đến điềm may mắn và bình yên cho hạnh phúc gia đình. Dưới đây chính là một số lưu ý khi chuyển nhà mới từ chuyên gia phong thuỷ.

Ngôi nhà là mái ấm, là chỗ những cá thể trong gia đình sum vầy với nhau từng ngày. Vấn đề mà mọi chủ nhân gây được sự chú ý. Là để khi chuyển về nhà mới, vượng khí tài lộc luôn đủ đầy trong căn nhà. Vì vậy, hãy triển khai những việc làm ở dưới để bảo vệ sự may mắn tài lộc cho mỗi người trong gia đình.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển nhà Quận Tân Phú

Chọn ngày tốt để chuyển chỗ ở

Cách chọn ngày chuyển chỗ ở thường dựa vào độ tuổi của gia chủ. Hướng nhà, hướng đất, giờ hoàng đạo trong thời gian ngày.

Nếu chọn đúng ngày thì việc chuyển nhà sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Thần linh sẽ hỗ trợ nâng đỡ các thành viên. Tất yếu việc chọn ngày nay cũng dựa dẫm vào tín ngưỡng và phong tục của từng bản địa khác nhau.

những lưu ý khi chuyển nhà

Thực thi nghi lễ nhập trạch, tẩy uê

Lễ nhập trạch được hiểu đơn thuần là nghi thức chào làng. Hay lời xin phép các vị thần tài, thổ địa của ngôi nhà. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà nghi thức này sẽ sở hữu được quy mô đơn giản hay làm lớn. 

Quy trình thực thi nghi lễ này như sau: chủ nhân cầm lư hương đi ngang qua bếp than đặt trước cửa. Những đồ dùng khác sẽ do thành viên trong gia đình đưa theo. Tiếp đến chủ nhân đọc văn khấn nhập trạch. Kết thúc nghi thức, bật đèn sáng và đung nước bằng nhà bếp than, và chính sách mở cửa ra cho thoáng rộng

Cúng thổ địa và thần linh

Trong nhà sau lúc đã thực hiện lễ nhập trạch xong, một nghi thức khác không hề kém phần quan trọng chính là cũng thổ địa và thần linh ở trong nhà bạn cần cúng Thổ Địa, là vị thần canh đất, phù hộ cho GĐ bình an. Mâm cúng bao gồm trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, trái cây và mâm lễ mặn như rượu, thịt, xôi, gà,…

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà riêng với nhà mới là điều cần thiết. Hỗ trợ cho chướng khí tích tụ ở nhà bị xua đi, cùng theo đó cũng xua đuổi công trùng có hại ở nhà ra bên ngoài. Nguyên lý là xông từ trên xuống dưới, từ trong ra phía bên ngoài. Xông kỹ ở những tường có dấu hiệu ẩm ướt cao nhằm mục tiêu tăng thêm nhiệt khí và dương khí. 

Thông thường hỗn hợp xông nhà là các loại rễ cây, hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Tiếp sau đó cho cả vào siêu đất để dễ cầm hơn. Khi xông đất thì hãy mở hết cửa ra, khói từ vòi bay ra. Sẽ cuốn hết những vận xấu Từ đó thoát ra khỏi nha

Thực hiện nấu nướng, đun nước và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Sau khi đã triển khai xong những nghi thức tương quan đến cúng bái. Thì việc tiếp theo là dọn vào sinh sống. Đầu tiên, nên đem một cái chiếu đang sử dụng, phòng bếp lửa (tránh bếp từ chổi quét nhà hay nước vào trước). 

Mặc dù thế khi cầm cố vào trong nhà chủ nhân nên xem tuổi và mạng. Để chọn thứ tốt nhất riêng với những cá thể khác thì không thật kiêng kỵ. Mà chỉ việc cầm vào đồ dùng cần thiết kế đến đun một ấm nước sôi.

Như thay mặt đại diện cho nguồn kinh tế tài chính của gia đình. Sẽ luôn dồi dào và thịnh vượng 1 số ít chuyên gia tử vi & phong thủy còn khuyên.

Nên đóng lại hết tất cả bồn rửa bát, bồn tắm,.. rồi mở vòi nước thật nhỏ trong vòng thời điểm lâu, để đặc trung cho việc no đủ của hạnh phúc gia đình.

Cho túi màu đỏ vào thùng gạo

Theo phong tục của người Hoa, để một túi màu đỏ có chữ “đầy đủ” vào thùng gạo. Mang đặc biệt ý nghĩa tượng trưng về môt cuộc sống ấm no. Theo nghi thức của người Hoa thì màu đỏ luôn đem đến mọi điều tốt lành. Do vì thế, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo.

Treo chuông gió để dẫn dắt và luân chuyển khí trong nhà

một số lưu ý khi chuyển nhà

Theo phong thủy chông gió (phong linh) mang vấn đề tâm linh. Vật dụng này rất có thể dẫn dắt khí luân chuyển ở trong nhà. Âm thanh phát ra có thể xua tan đi tà ma, báo cho “âm khí” là vùng đất đã bị dương khí ngự trị. Hãy tránh xa ra. phương vị tốt nhất để treo chuông gió như là cửa sổ cửa chính ..

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Việc thắp đèn sáng 3 đêm tiên phong đặc trung cho việc âm khí sẽ không tắt. Vì vậy, hãy để đèn sáng thông 3 đêm khi chuyển trở về nhà mới. Đồng thời, khi đêm đầu tiên ngủ, chủ nhân hãy nằm xuống một lúc. Rồi trở dậy thao tác làm việc nào đấy một lúc. Sau đó lại liên tiếp đi ngủ để đặc trung cho việc đi ngủ những vẫn sẽ trở dậy.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Ở đầu cuối với cùng một sự kiện quan trong riêng với mỗi hạnh phúc gia đình như thế này. Bạn cần luôn trong trang thái vui tươi niềm nở. Để mọi thứ ra mắt 1 cách tốt đẹp tuyệt vời nhất không được giận giữ, cãi vã la mắng hay đánh mắng trẻ con

Trên đây chính là 9 điều chú ý quan trọng để việc chuyển nhà thành công và mang về nhiều điềm may mắn. Mong bạn đọc có thể tham khảo qua và giúp ích một số lưu ý khi chuyển nhà và áp dụng.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *