Lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc của một tập thể. Và cũng là nơi tiến hành mọi hoạt động hằng ngày của một doanh nghiệp. Vì một lý do nào đó mà văn phòng của bạn phải chuyển sang một địa điểm mới. Và bạn đang quan tâm đến những lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng để phòng tránh. Hãy cùng An Phú tham khảo bài viết sau.

lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng chưa khi nào là một công việc đơn giản. Chỉ khâu chuyển tài liệu, máy móc, dụng cụ… từ văn phòng, công ty cũ sang địa điểm mới là đã mất nhiều thời gian, công sức. Chưa kể khâu vận chuyển, sắp xếp cũng như trang trí nơi làm việc mới. Mặc dù đã có sự tính toán kỹ lưỡng nhưng bạn không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng dưới đây:

Tham khảo: Dịch vụ chuyển văn phòng Quận 12

Dự tính chi phí không chính xác.

Kinh phí cho việc chuyển văn phòng là điều được quan tâm nhất. Khi công ty bạn có kế hoạch chuyển văn phòng. Nếu như kinh phí dự trù trình lên không được cấp trên chấp thuận. Hoạch ngân sách của việc dự trù không chính xác. Hoặc thuê dịch vụ cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến nhiều rắc rối.

Vì thế khi chọn lựa dịch vụ phải nhất thiết cần 3 bảng báo giá. Và theo dõi những thông tin liên quan đến từng công ty. Để chọn lựa nhà cung cấp phù hợp với chi phí dự tính ban đầu.

Gặp khó khăn trong việc tính toàn thời gian chuyển văn phòng công ty

Việc lựa chọn ngày giờ chuyển văn phòng cũng hết sức cần thiết. Vì nếu bạn chọn ngày giờ không phù hợp sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển. Cũng như ảnh hưởng đến quá trình làm việc hiện tại của công ty.

Việc xem ngày giờ cũng quan trọng không kém gây nhiều khó khăn cho công ty. Để giảm tối thiểu điều đó bạn nên nhờ đơn vị chuyển văn phòng hỗ trợ tư vấn. Nhằm để tiết kiếm thời gian, và hạn chế thấp nhất những rủi ro. Có thể đem lại trong quá trình chuyển văn phòng về địa điểm mới

Kế hoạch chuyển văn phòng thiếu chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch chuyển văn phòng là điều cần có. Trước khi thực hiện chuyển văn phòng sang địa điểm mới. Việc làm tốt điều này không những sẽ tiết kiệm thời gian. Mà còn giúp giảm thêm khoản chi phí phát sinh cũng như đảm bảo tất cả những vật dụng đồ đạc. Không bị ảnh hưởng khi sang văn phòng làm việc mới.

Nếu không có nhu cầu thuê dịch vụ văn phòng. Thì bạn cũng có thể tham khảo hỗ trợ của nhưng công ty chuyên về lĩnh vực vận chuyển. Để có được kế hoạch chuyển văn phòng phù hợp với công ty của bạn.

Kiểm tra khối lượng đồ đạc cần chuyển chưa chính xác

Những lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng

Rất nhiều người không coi trọng khối lượng đồ đạc. Không kiểm tra thực tế số lượng đồ đạc chỉ ước lượng một cách chung chung. Nên khi vận chuyển sẽ dẫn đến nhiều phát sinh ngoài ý muốn về tài chính, phương tiện..

Nên trước khi vận chuyển bạn phải có trách nhiệm kiểm đến số lượng đồ đạc hiện có. Mua những vật dụng cần thiết như thùng carton, đệm, vải. Và những dụng cụ hỗ trợ cho việc tháo lắp và đóng gói đồ đạc đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Không nhận thức được tầm quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ

Nhằm tiết kiệm chi phí nhiều công ty. Đã sử dụng chính nguồn lực hiện tại là nhân viên trong công ty vận chuyển đồ đạc đến văn phòng mới. Điều này tuy có thể làm cho công ty tiết kiệm được một khoản chi phí không nhiều. Nhưng điều này cũng đem lại cho công ty nhiều khoản rủi ro không lường trước được.

Vì đa số nhân viên không có nghiệp vụ vận chuyển. Không có quy trình đóng gói và sắp xếp đồ đạc. Không biết bảo quản đồ đạc dễ gây nên đỗ vỡ, mất mát khi chuyển trang thiết bị văn phòng.

Do đó, bạn hãy thực sự cân nhắc khi sử dụng nguồn lực của công ty. Để chuyển văn phòng về địa điểm mới hay thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhằm đem đến lợi ích tốt nhất cho công ty.

Quên thay đổi địa điểm văn phòng trên website

Nhiều đơn vị khi thay đổi địa điểm văn phòng đôi khi quên gửi mail đến đối tác. Cũng như thay đổi điện thoại địa chỉ trên web. Làm cho khách hàng cũ không liên lạc được cũng như đến địa chỉ không thấy công ty. Điều này có thể ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Tuy đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty nên bạn cần quan tâm hơn nữa vấn đề này.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi chuyển văn phòng. Mà rất nhiều đơn vị doanh nghiệp thường mắc phải. Hy vọng với những chia sẻ trên. Quý khách hàng sẽ tránh được những chi phí trong quá trình chuyển văn phòng cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *