Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ? là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Ông cha ta có câu: “3 lần chuyển nhà bằng một lần cháy nhà”. Ý nhắc tới rủi ro tiềm ẩn mất mát vật dụng sau mỗi lần di chuyển nơi ở. Và dĩ nhiên đây là điều không ai mong muốn.

Vậy làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ. Vẫn có cách để bạn bảo toàn gia tài của bản thân sau các lần chuyển nhà, chuyển văn phòng. Trong bài viết này, An Phú sẽ hướng dẫn bạn một vài tuyệt kỹ căn bản. Để có khả năng an tâm hơn cho việc chuyển nhà chưa hẳn lo ngại đồ đạc bị thất lạc.

Làm gì để chuyển nhà đồ không bị mất

Lập danh sách đồ vật chuyển đi

Việc trước tiên bạn phải làm là lập danh sách những vật dụng mà bạn cần chuyển đi. Từ những đồ đạc lớn như bàn và ghế tủ cho đến các vật dụng nhỏ như quần áo, sách vở,… danh sách càng chi tiết càng tốt, để bạn kiểm kê vật dụng của bản thân một cách hiệu suất cao nhất. Những đồ đã được chuyển tới đảm bảo an toàn hãy lưu lại là “ok”.

Để các vật dụng liên quan chung với nhau

để các vật dụng liên quan với nhau

Điều này là vô cùng quan trọng để chuyển nhà vẫn tồn tại đồ. Hãy để những vật dụng tương quan với nhau trong cùng một thùng carton. Hoặc cùng một xung quanh vị trí. Ví dụ, khi tháo dở điều hòa, quạt máy hay các máy móc khác. Bạn hãy cho ốc vít, dây điện liên quan vào trong 1 túi nhỏ đi kèm; chén bát, xoong nồi, đũa muỗng….cũng là những thứ nên để chung với nhau.

Sách vở và giấy tờ tài sản quan trọng nên tự cất giữ cẩn trọng. 

Bạn nên cho các thứ này vào trong 1 túi riêng hoặc túi balo nhỏ và mang đi bên mình khi chuyển dọn dẹp nhà cửa. Do kích thước khối lượng của chúng thường không thực sự lớn. Nên sẽ không còn làm bạn thấy căng thẳng nặng nề. Đến khi chắc chắn việc làm chuyển chỗ ở đã ổn định chúng ta có thể cất chúng ở bất kể đâu mình thích.

Đánh dấu theo từng phòng rõ ràng trước khi chuyển nhà

Phòng khách, phòng ngủ,nhà bếp, phòng của bạn hoặc của con cháu. Bạn cần được khắc ghi riêng không tương quan gì đến nhau rõ nét. Hãy dán các miếng giấy ghi chú lên các thùng giấy.

Liệt kê những vật dụng có trong thùng. Khi chuyển tới nơi bạn chỉ việc chuyển các thùng này đến vị trí thiết yếu. Vấn đề này giúp đỡ bạn thuận tiện săp xếp đồ đạc dựa vào danh sách đã liệt kê trước đây tinh giảm việc mất mát.

Đếm, kiểm tra thùng đồ khi chuyển đi và chuyển đến 

Bên cạnh việc lên danh sách đồ vật bạn hãy ghi chú tổng số thùng và vật dụng đã chuyển lên chuyến xe sau đó kiểm kê chúng lại lúc tới nhà mới. Việc này dù đơn giản nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng bạn tránh việc lơ là

Cử người xem xét đồng loạt quy trình, hãy luôn có người theo sát giai đoạn chuyển dọn đồ. 

Dù là bạn tự chuyển chỗ ở hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều cần có người kiểm soát đồ vật các bạn sẽ yên tâm hơn, có thể hỗ trợ kịp thời, cùng theo đó tránh tình huống mất mát không ước muốn

Giảm bớt chuyển nhà vào buổi tối

Khi đã chọn được ngày tốt chuyển nhà rồi, thì việc tiếp theo của bạn là tìm giờ chuyển phù hợp trong ngày đã định. Để tinh thần luôn tỉnh táo thì cao nhất bạn nên chuyển vào ban ngày.

Việc chuyển vào buổi tối không đủ ánh sáng mệt mỏi dễ dẫn đến những sơ sót. Thêm vào đây đánh giá về yếu tố tử vi phong thủy thì chuyển nhà buổi tối cũng chưa được khích lệ

Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản pháp luật rõ ràng

để tiết kiệm chi phí sức lực và giúp việc chuyển nhà được tiến hành nhanh nhẹn khoa học, bạn nên liên hệ một dịch vụ chuyển nhà uy tín. Trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ càng về đơn vị chuyển nhà có trụ sở rõ ràng không. Có trang web chuyên nghiệp không? chính sách quyền lợi như vậy nào? Đánh giá của cư dân mạng đối với họ tốt hay xấu?…
Cuối cùng khi đã chọn được đơn vị chức năng phù hợp bạn cần làm hợp đồng với  điều khoản cam đoan để bảo vệ lợi ích của mình trong trường hợp rủi ro xảy ra sơ sót, mất đồ.

Cách giữ tài sản không bị hư hại đổ bể

Bên cạnh việc làm những gì để không bị mất đồ khi chuyển nhà. Thì việc dữ gìn và bảo vệ tài sản trong thời điểm chuyển dọn cũng chính là điều trọng điểm bạn phải lưu ý một ít vấn đề như sau:

Bọc vật dụng kỹ lưỡng bằng giấy báo, bìa carton,…Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn còn được hỗ trợ xốp nổ, màng co và những vật dụng chuyên dụng khác.

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?

Với chén bát, ly, đồ thủy tinh …hãy lót một lớp báo xen kẽ ở giữa. Cho chúng nó vào thùng carton và lót giấy quanh vùng còn kẻ hở. Đồng thời ghi chú “đồ dễ vỡ” lên trên thùng giấy, dán màu riêng lẻ để mọi cá nhân dễ dàng phân biệt và cẩn trọng hơn.

Những đồ vật nặng nên cho vào những thùng nhỏ, đồ nhẹ và cồng kềnh như chăn mền thì cho vào thùng to. Đừng cố nhồi toàn bộ mọi thứ vào một thùng to. Điều này làm bạn mất rất nhiều sức để bê vác chúng, lại còn rất dễ gây ra rơi vỡ.

Nếu phương tiện bạn chọn chuyển chỗ ở là xe ba gác hoặc xe tải. Hãy sắp xếp những đồ vật dễ vỡ này ở vị trí trung tâm (đây là vị trí ít bị tác động ngoại lực nhất). Gia cố chắc như đinh đóng cột để tránh sự giao động va chạm khi xe chạy.

Với các đồ điện tử gia dụng lớn hoặc tinh vi như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…tốt nhất bạn nên nhờ Dịch vụ chuyên tháo thắp máy lạnh, chuyển nhà. Để họ thực hiện đúng kỹ thuật, bảo vệ bảo đảm an toàn bạn tránh việc tự làm tại nhà.

Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ

Câu trả lời nằm tại vị trí sự cẩn thận của bạn. Và uy tín của Dịch vụ chuyển nhà mà bạn lựa chọn mỗi lần chuyển nhà là 1 lần khó.

Vì thế bạn hãy nỗ lực cố gắng dành một ít thời điểm để giám sát, đo lường và tìm kiếm đơn vị chuyển nhà phù hợp cho hạnh phúc gia đình mình.

Chuyển nhà nhanh chóng không gặp trở ngại. Sẽ hỗ trợ gia đình bạn ban đầu đời sống tại nơi mới một cách thuận tiện hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *