Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc dễ vỡ đơn giản khi chuyển nhà

Bạn đang chuẩn bị đi đến chỗ ở mới, bạn băn khoăn không biết dùng cách nào. Để có thể vận chuyển những món đồ yêu thích một cách tiện lợi. Nhanh chóng mà vẫn đảm bảo những đồ đạc vận chuyển không bị đổ vỡ.

Đặc biệt là đồ thuỷ tinh như gương, chậu, tô, dĩa, hồ cá…An Phú mách bạn một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc dễ vỡ đơn giản. Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian bạn cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

hướng dẫn đóng gói đồ đạc dễ vỡ

Vì đồ đạc vật dụng dễ vỡ cần được đóng gói kỹ tránh rơi vỡ. Nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. An Phú thường sử dụng các loại sau: giấy bubble (xốp bong bóng), dao, kéo, băng keo, thùng xốp, thùng hay hộp carton, bịch ni lông, giấy báo… sẽ giúp bạn chủ động và tiến hành công việc đóng gói đồ đạc được thuận lợi hơn.

Ngoài ra thùng carton với nhiều loại kích cỡ từ nhỏ đến trung bình lớn. Và đồ dùng để chống sốc như giấy, báo, khăn vải…cũng giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn khi đóng gói các vật dụng. Giúp hạn chế tình trạng rơi vỡ khi vận chuyển nên việc chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. Đây là khâu không thể thiếu trước khi chuẩn bị đóng gói đồ đạc dễ vỡ.

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc và vận chuyển

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng. Bạn nên tiến hành phân loại đồ đạc thành từng nhóm để việc đóng gói, chuyển dọn dễ dàng hơn.

Bình gốm, đồ gốm, sứ

Đây là đồ đạc có giá trị cao và dễ vỡ nên khi đóng gói cần đặc biệt cẩn thận. Tốt nhất là bạn dùng bao xốp bong bóng để bọc kín đồ đạc. Và bảo quản chúng trong thùng gỗ hoặc thùng thiết. Đừng quên lót dưới đáy thùng thêm một lớp chống sốc và những khe hỡ giữa các vật dụng. Có thể thêm báo để hạn chế khả năng va chạm và rơi vỡ của đồ đạc khi di chuyển.

Ảnh và các loại khung ảnh

Ảnh và khung ảnh có thể sử dụng giấy bubble để bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh. Sau đó cố định bằng keo dán. Còn với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì sau khi bọc kín bằng giấy bubble bạn có thể xếp chúng vào thùng carton nhỏ. Bạn nên lót thêm khăn mềm ở dưới để hạn chế va chạm khi di chuyển.

Các loại đèn, đèn trang trí

Các loại đèn ánh sáng, đèn trang trí cũng là những vật dụng có giá. Nên cũng cần đóng gói hết sức cẩn thận tốt nhất là dùng bịch ni lông để bọc xung quanh đèn. Sau đó bỏ chúng vào thùng carton có đặt lớp chống sốc bằng khăn, vải hay xốp bong bóng. Tiếp đó đặt đèn năm ngang và nhét thêm một lớp giấy báo nhàu vào giữa để giảm khoảng trống, hạn chế va chạm.

Ly, dĩa và các đồ dùng thủy tinh khác

dong-goi-do-dac-de-vo

Ly, dĩa, chén là vật dụng nhỏ lại dễ vỡ nên cần được đóng gói tỉ mĩ để đảm bảo an toàn tối đa. Bạn có thể sử dụng giấy bảo bọc từng cái một. Rồi phủ thêm một lớp xốp bong bóng cố định bằng keo dán bên ngoài.

Lưu ý khi đóng gói đối với ly rượu, ly cổ cao đó là nên dùng thêm giấy báo lót đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp để đảm bảo hơn. Hãy nhẹ nhàng xếp dĩa vào thùng carton theo chiều thẳng đứng và để ly tách trên cùng.

Lưu ý đừng nên cố nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong cùng một thùng. Lót lớp chống sốc bằng khăn vãi và giữa các khe hở trong thùng. Hãy chêm giấy báo lắp đầy nhằm hạn chế các đồ đạc va chạm với nhau

Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn

Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn như gương tủ quần áo, kính bàn ăn, cửa kính…. An Phú gợi ý cho bạn nên sử dụng xốp PE Foam để bao bọc thành nhiều lớp. Sau đó cố định thật chặt bằng băng keo bên ngoài, bọc kín các góc nhọn bằng vải hoặc giấy báo. Để giảm thiểu tổn thương cho người vận chuyển.

Bởi vì kính rất dễ bị tức vỡ, kính càng mỏng thì vỡ sẽ càng nhanh hơn. Nên hãy lưu ý di chuyển kính ở dáng thẳng đứng và nên chuyển kính đến tận xe, đặt ở nơi an toàn nhất.

Đặc biệt đối với loại kính cường lực nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc tháo dỡ và đóng gói. Thì có thể nhờ nhân viên chuyên nghiệp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói An Phú. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các khâu và vận chuyển đến nơi ở mới của bạn một cách an toàn.

Lời kết

Với những kinh nghiệm mà Taix Tải An Phú chia sẻ. Bạn đã thấy việc đóng gói đồ đạc dễ vỡ trở nên dễ dàng hơn chưa nào. Đừng quên dùng bút màu để đánh dấu và ghi tên nhãn trên toàn bộ thùng. Để nhân viên vận chuyển dễ dàng phân biệt và biết được mặt hàng nào là dễ vỡ, họ sẽ sắp xếp sao cho hợp lý.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên. Bạn chỉ cần liên hệ dịch vụ xe taxi tải chuyển nhà và dọn về nơi ở mới thôi. Taxi Tải An Phú hy vọng bài viết kinh nghiệm đóng gói đồ đạc này sẽ hữu ích với bạn. Và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển nhà An Phú để được hỗ trợ nhé.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0828.727.727 – Mr Hà
Webside: taxitaianphu.com | Email: taxitaianphu@gmail.com
Trân trọng kính chào!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *