Hướng dẫn vận chuyển máy giặt đảm bảo an toàn khi chuyển nhà

Máy giặt là thiết bị gia dụng cồng kềnh và khá đắt tiền. Khi chuyển chỗ ở nếu bạn đóng gói, vận chuyển không cẩn trọng. Sẽ vô tình làm hỏng máy giặt và tốn thêm 1 khoản tiền thay thế. Để chuyển máy giặt đảm bảo an toàn khi chuyển nhà bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

cách vận chuyển máy giặt

 

Bạn cần sẵn sàng một số ít dụng cụ như cờ lê, tua vít. Để tháo các bộ phận của máy giặt và xe đẩy (loại xe đẩy hàng có bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển máy giặt lên/xuống xe tải dễ dàng và bảo đảm an toàn hơn). Nếu như bạn không tự tháo những bộ phận của máy giặt được. Tốt nhất hãy nhờ thợ điện lạnh để bảo vệ an toàn.

Bước 2: Xả hết nước trong máy giặt

+ Đầu tiên, bạn rút nguồn điện của máy giặt ra. Để bảo vệ bảo đảm an toàn khi chúng ta xả nước, đóng gói máy giặt.
+ Bạn đổ hết nước còn sót trong đường ống ra ngoài. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy chạy ở cơ chế xả – vắt. Riêng máy giặt cửa trước bạn chỉ việc hạ đường ống thải của máy xuống thấp.

Bước 3: Đóng gói máy giặt

Để máy giặt không xảy ra trầy xước trong lúc vận chuyển bạn hãy cho máy vào thùng carton. Tốt nhất là sử dụng thùng đựng ban đầu khi mua máy giặt. Hoặc nếu không còn giữ thì bạn mua thùng carton kích thước phù hợp về để đóng gói. Hoặc bạn dùng chăn cũ hoặc vải mềm quấn quanh vùng máy giặt. Rồi dùng dây buộc chặt để chăn, vải không bị rơi.

Bước 4: Vận chuyển máy giặt lên xe tải

hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt

+ Hiện nay cần sử dụng đến xe đẩy hàng để di chuyển máy giặt sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức thời gian.
+ Đầu tiên, bạn cố định để xe đẩy không di chuyển sau đó dần dần nhấc máy giặt và để lên xe. Vì máy giặt rất nặng nên bước này cần phải có 2 – 3 người cùng làm để bảo đảm bảo đảm an toàn cho cả người khiêng vác và máy giặt.
+ Với máy giặt cửa trên, bạn phải lưu ý làm thế nào cho nắp của máy không xảy ra bật ra bên ngoài khi di chuyển.
+ Khi kéo xe, nhớ sắp xếp một người phía đằng sau giữ để máy giặt không xảy ra đổ.
+ Nếu gia đình bạn để máy giặt tại tầng thượng thì rất khó để sử dụng xe đẩy. Lúc bấy giờ bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để họ biết phương pháp di chuyển máy giặt đảm bảo an toàn nhất.

Bước 5: Chuyển máy giặt lên xe tải

+ Vì máy giặt cồng kềnh, khá nặng nên cần 2 – 3 người khi khiêng máy giặt bỏ lên trên xe tải.
+ Một người sẽ đứng trên thùng xe để đỡ, 1 – 2 người còn lại sẽ ở dưới sẽ nhấc máy giặt lên.
+ Khi đã đưa được máy lên thùng xe, bạn đặt máy chặt và cố định theo chiều thẳng đứng. Không nên để máy nằm ngang vì sẽ tác động không đảm bảo đến hoạt động của máy giặt sau đây

Bước 6: Lắp đặt lại máy giặt ở trong nhà mới

Khi đã chuyển đến nhà mới, bạn tháo máy giặt ra khỏi thùng carton. Lắp ráp lại ống nước rồi cắm điện và lúc này máy có khả năng hoạt động thông thường. Nếu bạn không thấy an tâm khi tự đóng gói, vận chuyển lắp đặt lại máy giặt. Chúng ta cũng có thể thuê thợ điện lạnh chuyên nghiệp.

Nếu như khách hàng thuê Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thì sẽ không còn lo lắng về sự tháo lắp, vận chuyển những các loại thiết bị dân dụng như. Máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh, cũng giống như mọi đồ đạc trong gia đình.

Công ty An Phú có đầy đủ đội ngũ nhân viên cấp dưới. Từ thợ điện, điện lạnh, thợ mộc đến thợ đóng gói, khuân vác sẽ làm thay bạn mọi việc từ A đến Z. Gia đình bạn chỉ việc đến trong nhà mới rất nhanh gọn thư thả. Và không hẳn lo ngại về sự vận chuyển đồ đạc.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *