Cách vận chuyển tủ quần ao đảm bảo an toàn – nhanh chóng!

Tủ quần áo là đồ đạc khá cồng kềnh với mỗi gia đình trong các lần vận chuyển. Đừng lo, bài viết này An Phú sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận chuyển tủ quần áo. Bảo đảm an toàn nhanh chóng và tiết kiệm thời điểm nhé!

1. Tháo dỡ tủ quần áo trước khi vận chuyển

vận chuyển tủ quần áo

Tham khảo: Bí quyết vận chuyển cây cảnh bảo đảm an toàn chuyên nghiệp

• Sẵn sàng những dụng cụ cần thiết phục vụ cho giai đoạn tháo lắp tủ như:

Thước đo, Máy vít ốc, bản lề, tua vít loại 2 cạnh và 4 cạnh. Búa đinh, đinh vít, dây buộc, thùng xốp, bọc nilon… không dừng lại ở đó bạn hãy xác định cân nặng kích thước của tủ gỗ. Để tìm đồ vật đóng gói phù hợp cũng tương tự xe tải vận chuyển thích hợp.

• Lần lượt tháo những cánh tủ:

Đây là việc làm hàng đầu bạn cần thực hiện khi tháo rời tủ quần áo. Việc tháo rời cánh tủ đơn giản hơn nhiều và dễ làm. Do chúng được xác định bởi các ốc vít, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và thao tác tháo đơn giản. Tuy vậy khi tháo cánh tủ bạn cần cẩn thận trong các công việc. Để cánh tủ tránh đặt bị rơi vỡ và gây nguy hiểm đến người khác trong quy trình tháo.

• Tiếp tục tháo phần sau tủ: 

Sau lúc đã tháo được cánh tủ bạn sẽ tiến hành tháo dỡ mặt sau của tủ. Thường thì mặt sau của tủ quần áo sẽ được dán keo hay sử dụng đinh nhỏ. Bạn nên sử dụng một chiếc búa có mỏ neo để nhổ đinh. Phần này cần tháo dỡ thật cẩn thật để tránh xảy ra trầy xước hay hỏng hóc. Khi còn sót lại phần khung tủ, cao nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dỡ dần dần. Tránh việc để tủ đứng vì những bộ phận dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.

Bọc tủ quần áo

• Sau lúc triển khai xong quá trình tháo dỡ tủ quần áo

Bạn nên bọc thật kĩ từng bộ phận của tủ bằng bọc nilon, thùng carton. Bọc chống trầy xước và đặt chúng trong thùng xốp để đảm bảo đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Hãy lưu ý những chiếc ốc vít, bản lề của chiếc tủ. Nên để gọn trong một cái túi zíp đặt trong thùng cùng các bộ phận của tủ tránh mất mát.

2. Vận chuyển tủ quần áo

– Nếu tủ quần áo của bạn đã được tháo rời thì nên sắp xếp ngăn nắp. Để đưa lên xe vận chuyển quá trình này sẽ không cần quá nhiều người.

– Nếu tủ quần áo nguyên khối, không được tháo rời: Tủ gỗ khi so với những vật liệu khác như nhựa, MDF, MFC sẽ có trọng lượng nặng hơn. Thế cho nên trước khi di chuyển cần xác định trước số lượng nhân công vận chuyển thế nào. Cho cân bằng làm sao để cân đối, không quá nhiều hay quá ít người.

Tránh tình huống đang chuyển dời mà không đủ sức thả ra bất chợt. Hay quá đa số người cùng đi sẽ vướng víu, khó di chuyển. Không chỉ có vậy cần vô hiệu hóa hết những chướng ngại vật từ vị trí của tủ ra xe ô tô. Nếu nhà có nhiều tủ nên sử dụng xe tải chuyên dụng có kích thước lớn.

Sau khi sắp đặt những tủ đã được bọc gói cẩn thận lên chuyến xe. Cần chèn thêm chăn, vải dày vào quanh vùng thiết bị để chuyển dịch được thuận tiện tránh va chạm.

Tài xế cần lựa chọn con đường dễ đi, tránh những vị trí không phẳng để tiến độ vận chuyển đảm bảo an toàn.

Vận chuyển tủ quần áo không khó, nhưng nếu chủ quan mà không hãy chú ý những điểm này. Tủ quần áo rất rất có khả năng bị rơi gãy, hỏng hóc,trầy xước, gây mất giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật

3. Lắp lại tủ quần áo

lắp tủ quần áo

Sau lúc chuyển đến nhà mới bạn chọn vị trí đặt tủ và tiến hành lắp ráp lại.

– Lắp ráp lại từ dưới lên theo quá trình tháo dỡ. Bạn bắt vít cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh.
– Trong trường hợp tủ to và khó tháo lắp. Thì tốt nhất bạn nên thuê thợ tháo lắp để bảo vệ đảm bảo an toàn

4. Hãy chú ý khi vận chuyển tủ quần áo

– Nên sử dụng phương tiện gì để luân chuyển tủ quần áo?

Tủ áo quần thường sẽ có kích thước lớn, lại cồng kềnh. Nên rất khó để chuyển dịch nếu như bạn chuyển tủ quần áo bằng các loại xe phương tiện thô sơ. Như xe máy, xe ba gác sẽ khá cồng kềnh, tác động ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Chính vì vậy để bảo đảm hàng hóa được bảo đảm an toàn, cũng như tránh khỏi những tác động phía bên ngoài. Thì việc sử dụng xe vận tải nội thành có chứa thùng kín là bảo đảm an toàn nhất.

Với thiết kế thùng kín có chứa màng chắn. Khi chuyển chở các mặt hàng cồng kềnh bạn sẽ tương đối thuận tiện để vận chuyển tại những tuyến phố nội thành của thành phố

Trên đây là cách vận chuyển tủ quần áo mà chuyển nhà An Phú cung cấp. Để có thể biết thêm về các dịch vụ thuê xe tải, chuyển nhà trọn gói. Chuyển văn phòng trọn gói An Phú, vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *