Cách Đóng Gói Đồ Đạc Trước Khi Chuyển Nhà

Mỗi khi bắt đầu chuyển nhà, bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc. Từ khâu chuẩn bị, sắp sếp vật dụng, tháo lắp và di chuyển,… Tuy nhiên, nếu nắm được nguyên lý và cách sắp xếp đồ đạc, công việc chuyển nhà sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đồng thời bạn sẽ không tốn nhiều sức khi khuân vác và tránh việc làm hư hỏng đồ. Vậy thì cách đóng gói đồ đạc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Lập danh sách chi tiết các món đồ cần đóng gói

Khâu đầu tiên trước khi gói đồ đạc chính là lên danh sách các món đồ cần đóng gói. Bạn phải kiểm soát được số lượng đồ đạc mà mình cần chuyển đi. Hãy đảm bảo không bỏ sót một vật dụng cần thiết nào và thể hiện chúng lên danh sách.

Giai đoạn này rất quan trọng, bạn cần làm tỉ mỉ và quan sát từng phòng. Nếu làm tốt, bạn có thể sắp xếp đồ đạc thoải mái mà không lo thiếu món đồ nào.

Luôn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đóng gói

Ngay sau khi lên xong danh sách các vật dụng cần đóng gói, bạn nên chuẩn bị băng keo, thùng carton, dao kéo để có thể đóng gói hiệu quả. Nên chuẩn bị các vật dụng này trước khi đóng gói hàng hóa.

Tránh tình trạng đang đóng gói thì thiếu sẽ rất mất thời gian. Sau khi sử dụng xong mà muốn nghỉ ngơi thì bạn hãy cất chúng vào một chỗ dễ nhớ để không bị thất lạc.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Trước Khi Chuyển Nhà

Nên chuẩn bị nhiều vật dụng đóng gói khi chuyển nhà

Sắp xếp các đồ vật một cách thông minh

Khi đóng gói các vật phẩm trong thùng, sẽ có những món đồ khá cồng kềnh nhưng lại lõm ở bên trong. Hãy tận dụng không gian này để xếp các vật nhỏ vào. Như vậy, bạn vừa đỡ tốn các nguyên liệu đóng gói, vừa gọn gàng hơn khi di chuyển và ít thùng đồ. Tuy nhiên, mọi người nên tính toán tổng cân nặng của thùng đồ. Đừng để quá nặng mà không thể di chuyển được.

Ví dụ như đóng gói chiếc tủ quần áo, bạn có thể cho gối, chăn mền hoặc bộ trang điểm vào trong.

dich vu chuyen nha quan 3

Cần sắp xếp các đồ dùng hợp lý để dễ dàng di chuyển

Để các đồ liên quan gần nhau

Một số thiết bị như đèn, quạt hoặc bàn ghế có thể tháo rời ra. Bạn nên chuẩn bị những túi nhỏ và dán chúng lại gần nhau. Sau đó cho các món đồ liên quan vào trong một chiếc thùng rồi đóng gói. Nên cố định những vật liên quan lại với nhau để tránh thất lạc trong quá trình di chuyển.

Ví dụ như: máy tính sẽ được gói kèm với dây cắm, bàn phím và chuột.

Mẹo đóng gói quần áo nhanh gọn

Bạn cần tìm một túi nilong lớn được làm sạch. Tốt nhất chọn màu trắng cho túi để không bị lem màu lên quần áo. Tiếp theo, bạn dùng một thanh ngang kẹp lên phần đỉnh của thùng carton.

Cuối cùng là sắp xếp các quần áo và treo lên móc giống như trong tủ đồ. Đây là cách gói đồ nhanh chóng mà không bị nếp nhăn trên quần áo. Đây là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cách đóng gói quần áo nhanh gọn

Khi dọn tới nhà mới, bạn chỉ cần tháo túi nilong chứa quần áo rồi treo lên tủ đồ. Lúc này không cần tháo từng chiếc ra mà vẫn giữ được nếp áo thẳng băng. Thời gian cuộn tròn quần áo như cách thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian.

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Tủ lạnh có thể chứa một số thực phẩm đông đá, vì vậy, bạn cần rã đông những đồ ăn đó để không bị chảy nước trong quá trình di chuyển. Công việc rã đông này thường được làm trước một ngày, chậm nhất là 8 tiếng.

Dán băng keo lên gương để tránh bị vỡ

Gương là một vật dụng rất dễ bị trầy xước và vỡ. Trong quá trình dọn nhà, sẽ không tránh khỏi việc va chạm làm gương bị bễ. Vì vậy, bạn cần sử dụng băng keo trong và dán hình chữ X trước bề mặt gương. Sau đó, hãy cẩn thận quấn màng PE lại để bảo quản gương. Việc này giúp cho gương được cố định trong lúc di chuyển và không bị làm xước.

Đóng gói riêng các đồ đạc cá nhân

Mỗi người đều có những vật dụng riêng cần đóng gói, vì vậy, hãy để tự mỗi người sắp xếp và đóng gói các vật phẩm riêng của mình. Các món đồ đó có thể là nội y, đồ trang điểm, sổ nhật ký hoặc mỹ phẩm. Sau khi đóng gói xong, hãy ghi chú tên mình lên thùng carton để không bị thất lạc sau này.

Trên đây là những bước đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà. Việc chuyển nhà là lúc mà bạn nên cẩn thận và chi tiết nhất từng món có thể. Chúng vừa giúp bạn gói đồ nhanh hơn, vừa tránh thất lạc các món vật dụng quan trọng.

Mọi công việc dọn nhà đều cần thời gian, bạn nên sắp xếp đồ đạc trước vài ngày. Đừng để dồn thời gian rồi hối hả dọn dẹp. Chúc các bạn có nhiều niềm vui bên ngôi nhà mới.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *