Bí quyết đóng gói đồ đạc đúng cách khi vận chuyển nhà

Bí quyết Đóng gói đồ đạc đúng cách khi chuyển nhà là việc quan trọng nhất. Nhất khi vận chuyển mà nhiều bạn hay chủ quan. Đóng gói không đúng cách, đóng gói một cách qua loai, sơ saì.

Có thể dẫn đến việc làm hư hỏng đổ vỡ đồ đạc khi vận chuyển. Hơn nữa nếu đống gói đồ đạc gòn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển nhà

Hôm nay, An phú sẽ chia sẻ một số lưu lý mà chúng tôi đã tổng hợp và rút được kinh nghiệm Bí quyết Đóng gói đồ đạc đúng cách. Qua quá trình triển khai dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM.

Bí quyết đóng gói đồ đạc đúng cách khi chuyển nhà

Thông thường, bạn có thể sử dụng thùng đựng đồ chuyển nhà bằng nhựa, thùng carton để đóng gói. Riêng với quần áo, chăn màn có thể dùng túi chuyển nhà.

Sử dụng kích cỡ thùng carton phù hợp

bi quyet dong goi do dac dung cach

Hạn chế trong việc sử dụng các loại thùng quá to để đóng gói đồ đạc. Hộp to tuy có thể chứa được nhiều đồ nhưng nó sẽ gây khó khăn cho việc di dời, vác lên vác xuống cầu thang, đưa lên xe.

Chúng ta có thể dùng hộp to để đựng các vật có trọng lượng nhẹ. Nhưng chiếm diện tích như gối, chăn, màng. Còn những vật dụng như sách vở nên đóng gói vào thùng nhỏ. Những đồ đạc này khá nặng, đóng vào hộp to khi bê vát sẽ dễ bung.

Tham khảo: Hướng dẫn đóng gói đồ đạc dễ vỡ đơn giản khi chuyển nhà

Đặt những đồ nặng xuống dưới, đồ nhẹ hơn lên trên

Khi sắp xếp đồ bạn phải nhớ theo quy tắc là những vật nặng được sắp xếp dưới đáy hộp. Vật nhẹ hơn để lên trên, nếu để vật nặng trên sẽ làm hỏng các vật bên dưới.

Ngoài ra sắp xếp này cũng hạn chế đổ vở do khi di chuyển xe tải hay bị rung lắc. Khi xếp đồ đạc lên xe tải bạn cũng nên chú ý đến quy tắc này. Vì thùng xe tải nó cũng giống như chiếc thùng carton để bạn xếp đồ vậy.

Đừng để khoảng trống trong các hộp

Hãy nhét vật dụng nhỏ hoặc giấy báo, khăn lau vào giữa những khoảng trống. Khi xếp đồ vào hộp, nhất là khi đóng gói các loại đồ đạc dễ vỡ (cốc, chén, ..). Việc lấp đầy các khoảng trống sẽ tạo ra một khối hộp vững chắc và cân bằng, bê vác dễ hơn. Hạn chế các đồ đạc trong hộp va đập vào nhau lúc vận chuyển.

Tránh đóng gói lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng

Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dành cho việc đóng gói. Vì đã giúp bạn ghi nhớ theo quy tắc, sau khi chuyển về nhà mới. Việc tìm đồ đạc để sắp xếp lại sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ghi chú rõ ràng cho mỗi hộp

Hộp carton này thuộc phòng nào, đựng những gì trong đó. Bạn hãy ghi chú vào từng mảnh giấy rồi dán chặt vào từng hộp. Điều này sẽ giúp bạn và người vận chuyển nhà thuê. Dễ dàng biết được việc phải vác đồ lên phòng nào tại nhà mới.

Dán băng dính kỹ càng

Dán băng dính kỹ càng các đường nối dưới cùng và trên cùng của hộp. Cuộn xung quanh vài vòng theo chiều dọc và chiều ngang. Để gia cố hộp đảm bảo độ an toàn cho đồ đạc khi vận chuyển.

Gói đồ bát đĩa dễ vỡ

Những đồ dễ vỡ, bạn hãy lấy giấy báo hoặc xốp nổ để bọc lại trước khi đưa vào hộp. Cốc chén, bát ăn sau khi bọc có thể để vào lòng nhau, nhét giấy vào khe hở.

Riêng với đĩa thì trước tiên bạn bọc giấy, sau đó xếp chúng đứng theo chiều dọc. Không nên xếp nằm ngang. Lấy giấy nhét thật kỹ vào các khe hở trong thùng.

Đóng gói màn hình TiVi

Những màn hình Tivi đắt tiền, rất dễ bị hư hại. Vì vậy khi đóng gói bạn phải chú tâm đến nó hơn. Hãy sử dụng hộp Tivi với xốp đệm theo màn hình lúc mua để sử dụng. Nếu bạn vô tình đã vứt bỏ hộp đựng Tivi đi, hãy dùng hộp bìa carton để cắt và chế ra hộp mới với kích cỡ phù hợp. Dùng xốp để chèn những khoảng trống. Sau đó dán băng dính chặt. Tốt nhất, bạn hãy bọc kỹ làm 2 lần đối với những màn hình Tivi hiện đại.

Thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc của các công ty chuyển nhà

mẹo đóng gói đồ đạc đúng cách

Trong trường hợp bạn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Bạn có thể hỏi họ về tùy chọn đóng gói đồ đạc. Hầu hết các công ty chuyển nhà đều có dịch vụ này kèm theo.

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói có đầy đủ thùng carton. Thùng chuyển nhà bằng nhựa, túi đựng đồ chuyển nhà, các vật tư cần thiết (băng dính, màng bọc thực phẩm PE, …) để thực hiện việc gói gém đồ đạc.

Đơn vị vận chuyển sẽ có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà. Từ cách đóng gói quần áo, đến các cách chuyển nhà nhanh gọn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn, nhanh chóng.

Tất nhiên bạn phải trả thêm chút chi phí. Trong thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này, chi phí không đáng bao nhiêu, đỡ vất vả.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *